» ข่าวประชาสัมพันธ์
  » กิจกรรม
  » ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม
  » พรบ.ข้อมูลข่าวสารของทางราชการ
  » การจัดการองค์ความรู้
  » บทความน่ารู้
  » สถานที่ท่องเที่ยว
  » หนังสือราชการที่สำคัญ
  » จัดซื้อจัดจ้าง
  » แจ้งเรื่องร้องเรียน
  » ผลิตภัณฑ์ชุมชน
  » ข้อบัญญัติงบประมาณ
  » แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา
  » แผนพัฒนา 3 ปี
  » แผนพัฒนา 4 ปี
  » แผนพัฒนาท้องถิ่น
  » รายงานประจำปี
  » รายงานการประชุมสภา
  » รายงานการประชุมผู้บริหาร
  » รายงานผลการปฏิบัติงาน
  » รายงานสภาพการคลัง


บทความน่ารู้ เทศบาลตำบลสันป่าตอง

4 เหตุผลที่ควรเลิกดื่มน้ำอัดลม
02 พ.ย. 2558
น้ำอัดลมเครื่องดื่มยอดนิยมที่หาดื่มได้ง่าย หลายคนชอบดื่มเพียงเพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีรสหวาน ซ่า จนหลงลืมถึงข้อเสียที่จะตามมาของมัน
4 เหตุผลที่ควรเลิกดื่มน้ำอัดลม thaihealth
แฟ้มภาพ
วันนี้เราจึงมี 4 ข้อเสียของการดื่มน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีรสหวานมานำเสนอ เพื่อเป็นการย้ำเตือน รวมไปถึงชี้ให้เห็นโทษที่หลายคนอาจไม่เคยรู้
1. ขาดสารอาหาร : เครื่องดื่มชนิดนี้ไม่ได้ให้คุณค่าทางอาหารด้านใดต่อคุณเลย น้ำอัดลมเป็นเพียงเครื่องดื่มที่ทำมาจากน้ำตาลทรายขาวและสารปรุงแต่งรสชาติ ไม่เพียงแต่ไม่ให้ประโยชน์แต่ยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอลง ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก โดยเฉพาะกับเด็กๆ
2. เสี่ยงโรคอ้วน-โรคเบาหวาน : โรคอ้วนเป็นอีกหนึ่งโรคยอดนิยมที่หลายประเทศทั่วโลกนั้นป่วยเป็นกัน หนึ่งในเหตุผลสำคัญคือการขาดข้อมูลข่าวสาร และคนส่วนใหญ่ไม่ให้ความสนใจเรื่องส่วนผสมที่บรรจุอยู่ในน้ำอัดลม โดยส่วนใหญ่เด็กๆ เริ่มดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวานเร็วเกินไป จึงทำให้พวกเขาต้องประสบปัญหาน้ำหนักเกิน ซึ่งนอกจากโรคอ้วน ยังมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน และโรคอันตรายอื่นๆ อีกหลายโรค สำหรับทางแก้นั้นไม่ยาก เพียงแค่คุณต้องเลิกดื่มเครื่องดื่มเหล่านั้นและหันไปรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแทน
3. ปัญหาเรื่องฟัน : น้ำตาลที่อยู่ในน้ำอัดลมไม่เพียงส่งผลเสียต่อร่างกาย ยังส่งผลเสียต่อฟัน โดยน้ำตาลเหล่านี้จะไปทำลายสารเคลือบฟัน และก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับฟันอื่นๆ ตามมา ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ คุณควรปลูกฝังให้เด็กรู้ถึงโทษของน้ำอัดลม หรือเลือกเครื่องดื่มชนิดอื่นให้ทานดูจะเป็นทางเลือกที่ดีมากที่สุด
4. ก่อสารพิษ : การดีท็อกซ์ร่างกายด้วยชาเขียวและเครื่องดื่มล้างพิษต่างๆ จะไม่เห็นผลเท่ากับการเลิกดื่มเครื่องดื่มรสหวานเหล่านั้นทั้งหมด เนื่องจากสารให้ความหวานเทียมที่ทำมาจากสารเคมีต่างๆ จะสร้างความเสียหายให้กับร่างกาย คุณสามารถหลีกเลี่ยงการก่อสารพิษให้กับร่างกายได้ด้วยการดื่มน้ำแร่สะอาดบริสุทธิ์หรือน้ำเปล่าธรรมดา แทนเครื่องดื่มรสหวาน น้ำอัดลม
สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ คุณควรใส่ใจทุกอย่างรวมถึงอาหารการกิน คุณควรดื่มเครื่องดื่มที่ให้ความหวานเหล่านี้ให้น้อยลง หรือเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่า น้ำแร่สะอาด จะดีต่อร่างกายของคุณมากที่สุด

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า   ข้อมูลอื่นๆ ของเทศบาล :
ข่าวประชาสัมพันธ์ กิจกรรม วิดิโอแนะนำ ศูนย์เด็กเล็ก
ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม บทความน่ารู้ หนังสือราชการที่สำคัญ จัดซื้อจัดจ้าง
แจ้งเรื่องร้องเรียน ผลิตภัณฑ์ชุมชน ลิงค์เชื่อมโยง ข้อบัญญัติงบประมาณ
แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา แผนพัฒนา 3 ปี แผนพัฒนาบุคลากร แผนพัฒนาท้องถิ่น
รายงานประจำปี รายงานการประชุมสภา รายงานการประชุมผู้บริหาร รายงานผลการปฏิบัติงาน
รายงานสภาพการคลัง      
เทศบาลตำบลสันป่าตอง
675 หมู่ 1 ตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ 50120 โทรศัพท์ 053-355270,053-312076 โทรสาร 053-311949
www.sanpatong.go.th
©Copyright©2015.sanpatong.go.th All rights reserved.